Tuesday, 07/12/2021 - 22:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Nhã Lộng

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

THỂ DỤC SÁNG CỦA BÉ

Như chúng ta đã biết, giáo dục thể chất là một trong những nội dung giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ trong chương trình giáo dục mầm non. Những nhiệm vụ quan trọng của giáo dục thể chất là hình thành cho trẻ sự khéo léo, nhanh nhẹn, dẻo dai, biết phối hợpnhững động tác, giữ thăng bằng và kỹ năng định hướng trong không gian nhằmbảo vệ và tăng cường sức khỏe đồng thời giáo dục cho trẻ những phẩm chất đạo đức và ý chí lành mạnh.

Thể dục sáng góp phần phát triển sức mạnh của cơ bắp, giúp các khớp, dây chằng được mềm dẻo, linh hoạt. Thể dục sáng hỗ trợ cho những hoạt dộng trong ngày của trẻ thêm nhịp nhàng, nhanh nhẹn tạo cho trẻ tâm trạng sảng khoái vui tươi giúp trẻ hít thở không khí trong lành. Chính vì vậy thể dục sáng rất quan trọng đối với trẻ mầm non

Để tiến hành một giờ thể dục sáng thành công giáo viên cần cố gắng tìm hiểu dựa vào khả năng, đặc điểm của trẻ để lựa chọn những bài tập sao cho phù hợp, gây được hứng thú của trẻ bên cạnh đó phải xác định thời gian tiến hành buổi thể dục sáng. Thể dục sáng nên tiến hành vào buổi sáng ( sau giờ đón trẻ) và nên cho trẻ tập ở ngoài trời ( trừ những ngày mưa và quá lạnh) để trẻ được hít thở không khí trong lành của buổi sáng.

Việc lựa chọn số lượng bài tập, số lần tập các động tác cũng rất quan trọng bởi nếu bài tập quá dài và số lần tập nhiều trẻ sẽ rất mệt mỏi và không còn hứng thú ở các hoạt động khác.

Để gây được hứng thú cho trẻ và giúp trẻ vận động nhịp nhàng giáo viên cho trẻ tập các động tác kết hợp với nhịp bài hát, vỗ tay… hoặc cho trẻ tập với dụng cụ như vòng, gậy…

Giáo viên có thể lựa chọn các bài hát theo từng chủ đề để dạy trẻ

Thể dục sáng tuy là một hoạt động nhỏ nhưng lại rất quan trọng , nó liên quan đến các hoạt động khác giúp trẻ hưng phấn, tinh thần sảng khoái và có tâm lý tốt trong suốt một ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập thể dục sáng 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 12 : 28
Năm 2021 : 4.325