Friday, 03/02/2023 - 05:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Nhã Lộng

Tham dự hội thi "Bé với an toàn giao thông"

Hiện nay, an toàn giao thông  là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Theo thống kê, cứ mỗi năm Việt Nam có tới hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Vậy chúng ta những người làm cha làm mẹ đã  và đang làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho gia đình và con em mình.

          Để đảm bảo an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh cần phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục các em thực hiện an toàn giao thông tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra:

          - Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, đi sát lề đường đối với đường không có vỉa hè. Khi sang đường phải quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn.

          - Bố, mẹ đưa con đến trường bằng xe máy: Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy: Người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Bố, mẹ nên trang bị cho mình và cho con mình loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và con em mình nếu có sự cố xảy ra. 

          - Khi tham gia giao thông đi đúng làn đường quy định dành cho xe máy, không lấn sang phần đường dành cho ô tô, không nên đi vào phần đường dành cho người đi bộ. Không phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, luồn lách. Không đi xe máy trong sân trường.

          - Khi đi gặp đèn giao thông phải thực hiện đúng luật, đèn xanh báo hiệu được đi, đèn vàng báo hiệu đi chậm và đèn đỏ báo hiệu phải dừng lại, không được đi đường ngược chiều, vượt dải phân cách, đi đúng theo vạch chỉ dẫn.

Để kiến thức về Luật an toàn giao thông ngày được lan rộng và để mọi người dân nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn giao thông vừa qua CBGV Trường Mầm non Nhã Lộng rất vinh dự được tham dự hội thi " Bé với an toàn giao thông" của Trường Mầm non Tân Kim - Huyện Phú Bình - Tỉnh Thái Nguyên. Qua đó CBGV đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ trường bạn và sẵn sàng để tổ chức cho các bé Trường MN Nhã Lộng để các bé vừa có một sân chơi bổ ích, vừa có thêm hiểu biết và luật An toàn giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh hội thi của trường MN Tân Kim

Tác giả: Trường Mầm non Nhã Lộng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 02 : 14
Năm 2023 : 144